0917 343 999
1
Bạn cần hỗ trợ?

Dịch vụ xe cẩu

Tiêu chí cơ bản người điều khiển xe cẩu nâng hàng cần đáp ứng được

13:36 19/05/2021

Dịch vụ cho thuê xe cẩu hàng tại Nghệ An là dường như không còn xa lạ trong cuộc sống của chúng ta … Tuy nhiên, với loại xe này do sự to nặng, cồng kềnh cùng như cách vận hành, điều khiển phức tạp. Chính vì vậy người điều khiển loại xe này cần đảm bảo đầy đủ các tiêu chí cơ bản cần thiết nhất. Để mang lại hiệu quả cao trong quá trình làm việc, cùng Nam Lộc điểm qua một số tiêu chí người điều khiển xe cẩu nâng hàng cần đáp ứng được trong nội dung dưới đây ngay. Mời mọi người cùng theo dõi.

Người điều khiển phải đáp ứng đủ yêu cầu theo quy định

Việc vận hành một chiếc xe cẩu tự hành để vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn không phải là một chuyện đơn giản, cũng không phải là một chuyện một sớm một chiều có thể làm được. Người vận hành phải có đủ những kỹ năng, chuyên môn để xử lý mọi tình huống trên các cung đường.

Người vận hành cẩu cần phải là người trong đúng độ tuổi quy định của nhà nước

Việc đưa ra độ tuổi lao động quy định đã được nhà nước nghiên cứu một cách hợp lý. Chính vì thế nếu chưa đến độ tuổi này, bạn sẽ không đủ sức khỏe cũng như tích lũy kinh nghiệm để vận hành và xử lý một khối lượng công việc lớn, đặc biệt là đối với việc vận hành xe cẩu.

Cho thuê xe cẩu nâng hàng tại Nghệ An

Sức khỏe của người vận hành phải được đảm bảo

Để lái xe đường dài cũng như quản lý một số lượng hàng hóa thì sức khỏe của người vận hành cần phải ổn định. Bởi vì việc vận chuyển hàng hóa đôi khi phải đòi hỏi đi trên cung đường dài, thời gian lái xe rất nhiều. Bạn không thể để một người ốm yếu, huyết áp không ổn định tham gia vào quá trình điều khiển xe cẩu tự hành vì nó không chỉ gây nguy hiểm cho chính người đó mà còn gây thiệt hại cho những người tham gia giao thông khác.

Phải có chuyên môn tay nghề vững chắc

Chuyên môn không chỉ thể hiện đơn giản ở bằng cấp, lý thuyết mà nó còn là quá trình rèn luyện và va chạm thực tế. Việc đảm bảo sở hữu bằng lái xe cần cẩu tương ứng là một chuyện nhưng người vận hành xe phải có những năm kinh nghiệm nhất định, có đủ sự linh động để xử lý các vấn đề phát sinh.

Người vận hành phải nắm vững và tuân thủ luật lệ giao thông

Để vận hành tốt thì cần phải quan tâm đến rất nhiều yếu tố như luật lệ giao thông, phương tiện cá nhân, phương tiện bảo hộ,… Thậm chí người vận hành cần phải phối hợp một cách hài hòa, ăn ý với người làm nhiệm vụ móc cẩu. Thông thường, họ có những quy ước riêng để vận dụng vào công việc.

>>>Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe cẩu nâng hàng tại Nghệ An giá tốt | Vận tải Nam Lộc

Những lưu ý trước, trong và sau khi vận hành xe

Việc đảm  bảo đủ các yếu tố để vận hành xe cẩu tự hành chưa đủ, người vận hành cần phải có một quy trình làm việc khoa học, chặt chẽ. Những lưu ý trước, trong và sau khi vận hành xe để làm việc cần phải được nắm rõ và kỹ càng.

Việc đầu tiên bạn phải làm đó chính là kiểm tra tình trạng của xe cẩu bạn vận hành. Chất lượng của xe là yếu tố thiết yếu, quan trọng hàng đầu bảo vệ an toàn của bạn và người khác. Bạn cần phải kiểm tra tổng thể xe, khảo sát và sử dụng thử từ những thiết bị, chi tiết nhỏ nhất ở trong xe.

Trong quá trình vận hành xe cẩu tự hành, tuyệt đối phải tuân thủ những nguyên tắc chính, cụ thể:

- Khi xe đang hoạt động, không được phép lên xuống xe một cách tự tiện. Đồng thời không được đứng hay xuất hiện ở trong vị trí quay của quay trục. Để đảm bảo cho người khác, bạn không được phép nâng hay hạ hàng khi có người ở khu vực xung quanh.

- Tiếp theo, nên tham khảo quy định của nhà sản xuất về việc vận hành xe cẩu tự hành để xem xét về các mức độ cần cẩu khi nào hạ, khi nào đưa vào khu vực an toàn, vấn đề phanh, hướng gió,…

Cho thuê xe cẩu nâng hàng tại Nghệ An

Trong quá trình sử dụng, vận hành xe cẩu sẽ gặp vô cùng nhiều những trường hợp sự cố xảy ra. Khi đó, bạn buộc phải cho xe cẩu ngừng hoạt động để giải quyết những vấn đề đó. Những sự cố cần lưu ý đó chính là:

- Thứ nhất, phát hiện phanh của động cơ xe cẩu tự hành bị hỏng. Bất kì phanh của động cơ nào bị hỏng, bạn cũng cần ngay lập tức tìm cách để dừng việc vận hành lại. Việc này để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc, khi phanh bị hỏng thì việc điều khiển sẽ không nằm trong tầm kiểm soát của bạn nữa, vô cùng nguy hiểm.

- Thứ hai, máy móc, các linh kiện trên xe cẩu sử dụng quá lâu dẫn đến tình trạng nứt, hỏng hóc. Không chỉ riêng xe cẩu mà đối với loại xe nào cũng vậy, thiết bị kém chất lượng, linh kiện sử dụng quá lâu khiến xe khó điều khiển và không đảm bảo được an toàn.

Thứ ba, không được sử dụng các thiết bị không chính hãng, rẻ tiền mà không rõ nguồn gốc. Hãy là một người vận hành thông minh, đừng vì lợi trước mắt mà sử dụng thiết bị kém chất lượng, nó sẽ kéo theo hậu quả không lường.

Đương nhiên, rủi ro sẽ không được ngăn chặn 100%. Nhưng nếu các bạn tuân thủ những quy định, lưu ý mà Vận tải Nam Lộc đã gợi ý bên trên, chúng tôi tin rằng những sự cố sẽ gần như không còn, được giảm thiểu đến mức tối đa. Vì hiệu quả công việc, vì sự an toàn và sức khỏe của bạn, hãy là người vận hành cẩn thận và thông minh nhé.

CÔNG TY TNHH KINH DOANH VẬN TẢI NAM LỘC

Địa chỉ: 42 đường Hỗ Hữu Nhân, khối Yên Giang, phường Vinh Tân, TP Vinh. Nghệ An

Hotline: 0917 343 999 / 0365 343 999

Email: vantainamlocvinh@gmail.com