0917 343 999
1
Bạn cần hỗ trợ?

Dịch vụ xe cẩu

Những vấn đề cần lưu ý khi thuê xe cẩu nâng hàng tại Nghệ An

13:52 20/05/2021

Nhu cầu bốc dỡ, vận chuyển hàng hóa, máy móc thiết bị có kích thước và khối lượng lớn ngày một nhiều. Hiểu được điều đó, vận tải Nam Lộc cung cấp dịch vụ cho thuê xe cẩu nâng hàng tại Nghệ An chuyên nghiệp, nhằm đáp ứng và phục vụ tối đa nhu cầu vận chuyện của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp. Dưới đây là chia sẻ về một số lưu ý khi thuê và sử dụng xe cẩu nâng hàng. Mọi người có thể tham khảo:

Một vài lưu ý khi thuê xe cẩu nâng hàng tại Nghệ An

Trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, xe cẩu nâng hàng đang rất thịnh hành trong bối cảnh kinh tế và xã hội phát triển, nhu cầu vận chuyển hàng hoá cồng kềnh rất lớn. Nhiều dịch vụ cho thuê xe cẩu nâng hàng tại Nghệ An cũng ra đời, đáp ứng nhu cầu lớn của xã hội. Với rất nhiều lựa chọn dịch vụ vận chuyển xe cẩu, khách hàng cần lưu ý những điều sau:

- Khi thuê xe cẩu để vận chuyển cần chú ý đến chất lượng của xe. Không nên thuê các loại xe quá cũ, thùng xe rỉ sét quá nhiều, bánh xe mòn nhiều,... Để tránh gặp các sự cố trong quá trình vận chuyển. Do đặc tính của việc vận chuyển xe cẩu thùng là di chuyển các mặt hàng có khối lượng rất lớn, nên chất lượng của xe cẩu thùng luôn là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu.
- Tiếp đến là chất lượng của dây cáp, bởi dây cáp là thành phần chịu lực kéo rất lớn. Dây cáp phải tốt mới có thể đảm bảo được độ an toàn cho hàng hóa quá trình vận chuyển.
- Cần lựa chọn loại xe cẩu có tải trọng, sức nâng phù hợp với nhu cầu vận chuyển hàng hoá. Thùng xe phải có thể tích lớn hơn so với tổng kích thước lượng hàng hoá cần vận chuyển xe cẩu

Những lưu ý trong quá trình sử dụng xe cẩu nâng hàng

- Khi cẩu một kiện hàng phải đảm bảo kiện hàng được gia cố chắc chắn. Nếu hàng hoá rời rạc, cần dùng dây cáp có sức chịu tải tốt để gia cố hàng hóa.
- Với các mặt hàng có cạnh sắc như sắt thép, vật liệu kim loại,... phải dùng đệm lót để bảo vệ cáp.
- Lưu ý tuyệt đối không được buộc hàng khi dây cáp bị xoắn, lệch, bị chùng hoặc độ căng không đều.
- Cần lựa chọn loại xe cẩu có trọng tải, sức nâng phù hợp với khối lượng hàng hoá cần vận chuyển.
- Trong quá trình sử dụng xe cẩu để bốc dỡ hàng hoá cần lưu ý TUYỆT ĐỐI KHÔNG CHO PHÉP NGƯỜI DI CHUYỂN BÊN DƯỚI TRONG BÁN KÍNH QUAY CỦA TAY NÂNG CẨU HÀNG.
- Cần kiểm tra độ lệch tâm của tay nâng và các chân chống phụ của xe tải, không được nâng tải lớn hơn trọng tải tương ứng với tầm và vị trí của chân chống phụ xe cẩu.
- Khi di chuyển không chở hàng xe cẩu phải hạ cần xe cẩu xuống, cố định móc cẩu lại và quan sát các công trình xung quanh để đề phòng va chạm.
- Trong quá trình xe vận hành cần bố trí người quan sát, cảnh báo, ra tín hiệu cho người điều khiển cũng như cảnh báo những người chung quanh.
- Trong quá trình nâng hàng phải lưu ý về sức gió, khi gió từ cấp 5 trở lên cần phải đưa cẩu vào nơi an toàn, hạ cần trùng với hướng gió và hãm phanh, chèn bánh để tránh đổ xe.
- Trước khi hạ tải xuống phải hạ móc không tải xuống vị trí thấp nhất để kiểm tra số vòng cáp còn lại trên tang. Nếu số vòng cáp còn lại trên tang lớn hơn 1,5 vòng thì mới được phép nâng, hạ tải.

>>>Xem thêm: Tiêu chí cơ bản người điều khiển xe cẩu nâng hàng cần đáp ứng được

Trên đây là những lưu ý khi thuê và sử dụng xe cẩu nâng hàng mà chúng tôi muốn mọi người cùng biết. Mọi nhu cầu vận chuyển xe cẩu giá rẻ xin liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY TNHH KINH DOANH VẬN TẢI NAM LỘC

Địa chỉ: 42 đường Hỗ Hữu Nhân, khối Yên Giang, phường Vinh Tân, TP Vinh. Nghệ An

Hotline: 0917 343 999 / 0365 343 999

Email: vantainamlocvinh@gmail.com